Trải nghiệm và khám phá du lịch Sóc Trăng

Tuy du lịch Sóc Trăng vẫn chưa mấy nổi tiếng nhưng nơi đây là vô cùng nhiều cảnh đẹp cùng với nền văn hoá, ẩm thực đa dạng và phong phú. Hãy cùng thuê xe du lịch Sóc Trăng tìm hiểu về những món ăn nổi tiếng tại đây qua bài viết sau nhé. 

Mùa đẹp nhất để đi du lịch Sóc Trăng

Khí hậu Sóc Trăng được phân chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Thông thường, mùa khô sẽ kéo dài khoảng cuối năm trước cho tới đầu năm sau. Do nơi đây không có nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng theo mùa nên khí hậu tại Sóc Trăng không bị ảnh hưởng gì mấy tới việc sắp xếp lịch trình đi chơi. Tùy vào sở thích và thời gian rảnh rỗi của mỗi người mà các bạn có thể sắp xếp đi du lịch Sóc Trăng sao cho phù hợp. Tuy nhiên các bạn nên đi Sóc Trăng vào khoảng tháng 11 cho tới tháng 12 để chuyến đi chơi được diễn ra thuận lợi nhất. 

Những món ăn đặc sản nổi tiếng tại Sóc Trăng

Dân tộc sinh sống ở Sóc Trăng vô cùng đa dạng và có 3 tộc người phổ biến tại đây là người Khmer, người Kinh và người Hoa. Do đó mà sự giao thoa về văn hoá cũng như ẩm thực ở đây cùng vùng phong phú. 

Bánh Pía Sóc Trăng

Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng được làm từ sầu riêng mà du khách nhất định phải thử khi tới Sóc Trăng.

Thưởng thức bánh pía và trà đạo

Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng được làm từ sầu riêng mà du khách nhất định phải thử khi tới Sóc Trăng. Món bánh pía này được rất nhiều các tỉnh thành khác nhập về bán. Bánh pía ngày càng phổ biến và phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam hơn. Vừa thưởng thức bánh pía lại vừa nhâm nhi tách trà nóng, kể những câu chuyện phiếm cùng bạn bè, gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn. 

Tuy nhiên, đối với những người không ăn được sầu riêng thì chắc chắn đây không phải là món ăn bạn nên thưởng thức. Nhưng đối với những ai đã lỡ mê mẩn hương vị của món bánh pía thì sẽ nhớ mãi hương vị tuyệt vời mà nó đem lại. 

Khô trâu Thạnh Trị

Một khi đã nhắc tới đặc sản hấp dẫn tại Sóc Trăng mà bỏ qua món trâu khô thì quả thực là một thiếu sót vô cùng lớn.

Khô trâu Thạnh Trị - món ăn nổi tiếng Sóc Trăng

Một khi đã nhắc tới đặc sản hấp dẫn tại Sóc Trăng mà bỏ qua món trâu khô thì quả thực là một thiếu sót vô cùng lớn. Đây mà món ăn bổ dưỡng không kém gì thịt bò. Cách chế biến trâu khô vô cùng đơn giản. Để làm trâu khô ngon người ta thường sử dụng thịt ở phần đùi sau đó loại bỏ hết phần gân rồi ướp gia vị muối, ớt, sả, tỏi để làm tăng hương vị cho món ăn. Thịt trâu khô muốn ngon thì cần phải ướp khoảng nửa ngày cho gia vị thấm vào từng thớ thịt rồi sau đó mới đem ra phơi nắng hoặc sấy trong lò. 

Mè láo Sóc Trăng

Đây là đặc sản của dân tộc Hoa sinh sống tại Sóc Trăng.

Mè Láo - Đặc sản của người dân tộc Hoa

Đây là đặc sản của dân tộc Hoa sinh sống tại Sóc Trăng. Bánh cực kỳ xốp, giòn tan và rất thơm, bên ngoài còn được phủ thêm một lớp mạch nha hấp dẫn vô cùng. 

Mè láo được làm từ khoai môn, sau khi gọt vỏ người ta sẽ bào mỏng, xay nhuyễn, cán móng rồi sau đó mang đi phơi nắng khoảng 3 ngày rồi đem chiên lên trong chảo dầu nóng. Công đoạn cuối cùng là lăn qua mè rang chín. Vậy là đã hoàn thành một món ăn thơm ngon đặc sản của người Sóc Trăng rồi. 

Trên đây, thuê xe du lịch Sóc Trăng đã chia sẻ cho các bạn về những món ăn ngon đặc sản nổi tiếng tại tỉnh thành này. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trải nghiệm và khám phá thêm được những điều thú vị, mới mẻ.