Tổng hợp các dịch vụ tiện ích tại sân bay Nội Bài

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài là sân bay trọng điểm của miền Bắc, đón tiếp hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Do vậy, bên cạnh những hoạt động liên quan đến thủ tục bay, hành khách còn có cơ hội được tận hưởng nhiều dịch vụ tiện ích tại sân bay Nội Bài khác bao gồm trung chuyển miễn phí, dịch vụ y tế, ẩm thực, nghỉ ngơi… Bài viết dưới đây chia sẻ chi tiết thông tin về các dịch vụ này. 

 

Sân bay quốc tế Nội Bài

 

Sân bay Nội Bài nằm ở huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 30km về phía Bắc.  

Sân bay Nội Bài được chia thành 02 ga hành khách chính: nhà ga nội địa (T1) và nhà ga quốc tế (T2). Nếu hành khách bay các chuyến bay trong nước của các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways… thì sẽ đến và đáp tại nhà ga T1. Ngược lại, nếu hành khách bay ra nước ngoài thì sẽ làm thủ tục và cất cánh hoặc hạ cánh tại nhà ga quốc tế T2. 

 

Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air tại nhà ga T1 sân bay Nội Bài

Các hãng hàng không tại nhà ga T1 sân bay Nội Bài

 

Do hành khách luôn được khuyến khích đến sân bay sớm để làm thủ tục check-in và không bị cập rập hay trễ chuyến, nên nếu dư thời gian tại sân bay thì hành khách có thể khám phá và sử dụng các dịch vụ tiện ích tại sân bay Nội Bài. 

 

Danh sách các dịch vụ tiện ích tại sân bay Nội Bài 

 

Bên cạnh các hoạt động chính liên quan đến thủ tục thực hiện chuyến bay, HoaBinhBus gợi ý bạn có thể khám phá rất nhiều dịch vụ tiện ích khác tại sân bay Nội Bài như dưới đây. 

 

Dịch vụ trung chuyển giữa 2 nhà ga

 

Do khoảng cách giữa 2 nhà ga khá xa nên bạn có thể di chuyển giữa 2 nhà ga này bằng xe bus miễn phí của sân bay Nội Bài. Tại nhà ga T1, bạn có thể bắt xe bus miễn phí này tại sảnh A của tầng 1; còn ở nhà ga T2, xe bus đón khách tại tầng 1 – T2. Tần suất giữa các chuyến xe là 10 – 15 phút. 

 

Dịch vụ ATM & đổi tiền

 

Trong nhà ga T1 và T2 đều có các cây ATM của nhiều ngân hàng thông dụng, nên bạn có thể rút tiền tại đây để chuẩn bị cho chuyến đi của mình. Nếu bạn bay ra nước ngoài, bạn có thể qua các quầy ngoại tệ ngay tại nhà ga quốc tế T2, rất tiện lợi. 

 

Hệ thống ATM rút tiền tự động tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Dịch vụ ATM tại sân bay Nội Bài 

 

Dịch vụ WiFi miễn phí 

 

Để kết nối với WiFi miễn phí tại sân bay Nội Bài, bạn chỉ cần truy cập vào WiFi “Noibai Airport Free Wi-fi”, điền một số thông tin được yêu cầu là được. 

 

Dịch vụ nước uống miễn phí

 

Tại nhà ga T1 và T2, bạn có thể bắt gặp rất nhiều máy cung cấp nước tự động. Vì thế, bạn chỉ cần mang theo bình nước cá nhân và lấy nước tại đây để đảm bảo không bị khát trong suốt chuyến bay.

 

Dịch vụ sạc pin miễn phí

 

Bạn có thể dễ dàng kiếm được những ổ điện sạc pin miễn phí tại tầng 1, sảnh A-E tại T1, sảnh A – B – E tại T2.

 

Dịch vụ trông giữ và đóng gói hành lý

 

Nếu bạn muốn đóng gói hoặc gửi hành lý, bạn có thể ghé quầy dịch vụ này ở khu vực công cộng tầng 2 sảnh A – B – E tại nhà ga T1 hoặc tầng 3 tại nhà ga T2.

 

Dịch vụ y tế

 

Nếu không may bạn gặp vấn đề về sức khỏe tại sân bay Nội Bài, bạn có thể đến ngay phòng y tế tại sảnh A tầng 1, hoặc phòng chờ ở tầng 3, tại nhà ga T1. Còn trong nhà ga T2, bạn có thể sử dụng các dịch vụ y tế tại phòng chờ ở cánh đông và cánh tây.

 

Dịch vụ trẻ em

 

Nếu bạn có con nhỏ thì cũng không nên quá lo lắng, vì tại phòng chờ ở nhà ga T2 có khu vui chơi dành cho trẻ em và khu vực chăm sóc em bé.

 

Dịch vụ ẩm thực

 

Đây là dịch vụ được khá nhiều khách hàng lựa chọn nếu họ chưa đến giờ ra cửa máy bay. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức các món ăn đa dạng tại sân bay Nội Bài, từ các món ăn truyền thống đến các món Á – Âu với hệ thống chuỗi cửa hàng Phở24, Burger King, Popeyes, BigBowl…

 

Hình ảnh cửa hàng đồ ăn Popeyes tại sân bay Nội Bài

Các chuỗi đồ ăn nhanh tại sân bay Nội Bài 

 

Dịch vụ nghỉ ngơi 

 

Nếu bạn muốn chợp mắt một chút hoặc qua đêm tại sân bay Nội Bài, bạn có thể sử dụng dịch vụ hộp ngủ tại khu vực công cộng sảnh đi ở tầng 3 nhà ga T1, hoặc tầng 2 của nhà ga T2.

Còn trong trường hợp bạn muốn thư giãn, giảm stress, dịch vụ Sky Massage tại sảnh công cộng tầng 4 tại nhà ga T1 hoặc sảnh chờ ở tầng 3 của nhà ga T2 luôn mở cửa đón tiếp bạn bất cứ lúc nào. Giá các dịch vụ tại đây dao động từ 10 – 60 USD/ lượt sử dụng trong vòng 30 – 90 phút.

Trên đây là những dịch vụ tiện ích mà khách hàng có thể sử dụng tại sân bay quốc tế Nội Bài. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có những chuyến bay thú vị và nhiều trải nghiệm hơn bằng cách khám phá những dịch vụ này.