Tìm về chốn bình yên và thanh tịnh ở Địa Tạng Phi Lai Tự

Nếu thấy ngột ngạt giữa thành phố chật chội, bạn có thể tìm đến ngôi chùa Địa Tạng Phi Lai Tự để cảm nhận sự an yên và thanh tịnh trong tâm hồn. Đây là địa điểm tâm linh rất nổi tiếng nằm trong rừng thông xanh ở Hà Nam. Ngôi chùa này có vị trí địa lý rất gần Hà Nội phù hợp với những chuyến đi trong ngày.

Thời gian gần đây, ngôi chùa thu hút rất nhiều du khách trong nước và quốc tế đến vãn cảnh nhờ vẻ đẹp bình yên khó nơi nào có được. Với kiến trúc độc đáo cùng không gian tĩnh lặng, nơi đây được ví như “tiên cảnh” ở Hà Nam.

Thông tin tổng quan về Địa Tạng Phi Lai Tự

Chắc chắn khi dừng chân tại đây, du khách sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp đặc sắc của thiên nhiên. Nhiều người tìm đến ngôi chùa này như một chốn thanh tịnh để gột rửa tâm hồn và gạt hết những muộn phiền lo toan.

Vị trí địa lý

Ngôi chùa tọa lạc ở xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, Hà Nam, nằm cách Hà Nội khoảng 70km. Chùa có hướng tựa lưng vào núi An Nhiên, theo hình thế phong thủy phương Đông là tả thanh long, hữu bạch hổ. Với vị trí sơn thủy địa linh, ngôi chùa càng trở nên tôn nghiêm và linh thiêng.

Ngôi chùa tọa lạc ở xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, Hà Nam

Ngôi chùa tọa lạc ở Hà Nam 

Thời gian mở cửa

Ngôi chùa bắt đầu mở cửa từ 8 giờ sáng đến 17h30 các ngày trong tuần. Địa Tạng Phi Lai Tự còn có tên gọi khác là chùa Đùng được xây dựng từ thế kỷ 10. Đường đến ngôi chùa rất dễ đi, quan cảnh thiên nhiên hai bên đường rất đặc sắc. Vốn nằm trên một ngọn đồi nên từ xa du khách có thể chiêm ngưỡng được độ uy nghi của ngôi chùa.

Ngôi chùa bắt đầu mở cửa từ 8 giờ sáng đến 17h30

Chùa Đùng mở cửa từ 8 giờ sáng đến 17h30 

Địa Tạng Phi Lai Tự sở hữu vẻ đẹp cổ kính và bình yên

Lần đầu tiên ghé thăm chùa, chắc chắn du khách sẽ bất ngờ bởi phần sân trước khuôn viên chùa được phủ đầy những viên sỏi màu trắng. Trên nền sẽ được vẽ 12 vòng tròn tượng trưng cho 12 nhân duyên của con người. Những viên sỏi này mang ý nghĩa của sự thiền định, những viên sỏi sẽ giúp cho lòng người trở nên nhẹ nhõm, xua tan những muộn phiền.

Khuôn viên chùa được phủ đầy những viên sỏi màu trắng

Khoảng sân trải đầy sỏi trắng 

Chùa Đùng toát lên vẻ uy nghiêm, kiến trúc hài hòa có màu nâu, vàng, trắng làm chủ đạo. Tòa Tam Bảo được thiết kế lớn nhất, là nơi tôn nghiêm thờ 42 đời tổ sư từng trụ trì tại chùa. Bên cạnh đó, tòa nhỏ hơn nằm đối diện thờ Phật Bà Quan Thế Âm đặt giữa hồ sen, Đức Ông và Đức Thánh Hiền. Ngoài ra, ngôi chùa còn có khu giảng đường nơi các Tăng ni và Phật tử nghe sư trụ trì giảng đạo hàng ngày.

Tại đây vẫn còn lưu giữ rất nhiều cổ vật linh thiêng và linh vật phát lộ tự nhiên mang tính lịch sử. Các cổ vật này được tìm thấy trong quá trình xây dựng như tượng hình chim Garuda, gạch hình rồng, chân tảng hoa sen, bia khắc đá viền công phượng,...

Vẻ đẹp yên bình và linh thiêng của ngôi chùa

Choáng ngợp trước vẻ đẹp uy nghiêm của ngôi chùa 

Ngoài ra ở đây còn có một căn phòng lớn rộng khoảng 20m2. Đây là nơi chứa đựng lương thực, thực phẩm sạch để làm thực phẩm chay. Không những thế nơi này còn là nơi để đọc sách lý tưởng cho mọi người.

Địa Tạng Phi Lai Tự là điểm đến tâm linh lý tưởng để bạn tìm được sự an yên và nhẹ nhàng. Hãy một lần đến với chùa Đùng để cảm nhận sự thanh bình trong tâm hồn. Đừng quên thuê xe du lịch đến Hà Nam tại HoaBinhBus để được chiêm ngưỡng trọn vẹn khung cảnh thanh tịnh nơi đây.