Thuê xe du lịch tại Huế và những di tích lịch sử nổi tiếng

Thuê xe du lịch tại Huế là dịch vụ đang rất hot hiện nay. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ này, hãy cùng HoaBinhBus tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những di tích lịch sử nổi tiếng khi đi du lịch Huế không nên bỏ lỡ

Huế là địa điểm du lịch nổi tiếng sở hữu nhiều di tích lịch sử nổi tiếng từ ngàn xưa. Hãy cùng HoaBinhBus tìm hiểu về một số địa điểm nổi bật dưới đây:

Đại nội Huế

Đại nội Huế nằm tại phường Thuận Thành, TP. Huế. Nơi đây gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành.

Đại nội Huế tráng lệ và cổ kính

Đại nội Huế là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất từ trước đến nay. Chẳng có khách du lịch nào khi tới Huế mà lại không ghé thăm Đại nội dù chỉ một lần. Đây chính là trung tâm di tích lịch sử, công trình mang kiến trúc độc đáo, và đã vinh dự được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 1993. 

Đại nội Huế nằm tại phường Thuận Thành, TP. Huế. Nơi đây gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành. Đây còn là nơi lưu giữ được những công trình kiến trúc độc đáo từ thời phong kiến. Tất cả những di tích trong này đã chứng kiến không biết bao nhiêu thời kỳ thăng trầm của các triều đại phong kiến Việt Nam. 

  • Vị trí: Đại nội Huế nằm tại Phú Hậu, TP. Huế.

Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức được biết đến là một trong những công trình đẹp nhất từ thời vua chúa nhà Nguyễn.

Lăng Tự Đức - Công trình đẹp nhất ở thời vua nhà Nguyễn

Lăng Tự Đức được biết đến là một trong những công trình đẹp nhất từ thời vua chúa nhà Nguyễn. Lăng được xây dựng theo nguyện vọng của vua Tự Đức trước khi ông mất. Ông là người có học vấn uyên thâm, văn hay chữ tốt và lãng tử bậc nhất. Chính vì vậy mà lăng tẩm của ông có phần khung cảnh nên thơ rất đỗi hữu tình. Điều này cũng mang ẩn ý thể hiện cho cuộc sống bí ẩn và tính cách đặc biệt của ông. 

  • Vị trí: Lăng Tự Đức nằm tại thôn Thượng Ba, TP. Huế. 

Lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng là nơi chôn cất của vị vua Nguyễn Phúc Đảm và lấy niên hiệu là Minh Mạng.

Lăng vua Minh Mạng ngày nay

Lăng Minh Mạng là nơi chôn cất của vị vua Nguyễn Phúc Đảm và lấy niên hiệu là Minh Mạng. Ông chính là vị vua có đóng góp nhiều nhất trong việc đưa đất nước gia nhập và hãng ngũ các quốc gia mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á lúc bấy giờ. Từ lúc bắt đầu dựng móng xây lăng, vua Minh Mạng đã phải mất tới 14 năm mới có thể tìm ra được một vị trí đặc địa, nơi giao hoà giữa hai dòng sông Hữu Trạch và Tả Trạch. 

  • Vị trí: Lăng Minh Mạng nằm tại Quốc lộ 49, huyện Hương Thọ, TP. Huế.

Lăng Khải Định

Lăng Khải Định được biết đến là lăng thờ vị vua cuối cùng trong triều đại nhà Nguyễn

Lăng vua Khải Định là công trình kỳ công nhất cuối triều đại nhà Nguyễn

Lăng Khải Định được biết đến là lăng thờ vị vua cuối cùng trong triều đại nhà Nguyễn và được đánh giá là công trình có quy mô đồ sộ và tốn nhiều công sức nhất. Dù có diện tích nhỏ hơn rất nhiều so với các công trình khác, nhưng Lăng Khải Định lại tọa lạc tại vị trí đặc địa, sơn thuỷ hữu tình. 

  • Vị trí: Lăng Khải Định nằm tại Thuỷ Bằng, Hương Thuỷ, TP. Huế. 

Thuê xe du lịch Huế tại HoaBinhBus

HoaBinhBus hiện nay là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thuê xe du lịch đi toàn quốc, trong đó có thuê xe du lịch tại Huế. Với nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng đội ngũ nhân viên tư vấn, lái xe chuyên nghiệp, HoaBinhBus chắc chắn sẽ mang tới cho các bạn chất lượng phục vụ tốt nhất. 

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Huế tự túc

Hơn nữa, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách, chúng tôi cam kết sẽ không làm khách hàng thất vọng khi sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch tại HoaBinhBus.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng du khách đã có thêm những hiểu biết về những khu di tích lịch sử tại Huế. Chúc các bạn có chuyến du lịch Huế vui vẻ và lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp với mảnh đất cố đô ngàn năm lịch sử này.