Thông tin về dịch vụ y tế tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Sân bay Nội Bài là một trong hai cảng hàng không quốc tế lớn nhất tại Việt Nam với nhiều dịch vụ được đầu tư bài bản. Ngoài các dịch vụ như mua sắm, ăn uống, giải trí, thuê xe sân bay Nội Bài đi tỉnh... thì dịch vụ y tế cũng là mối quan tâm lớn của hành khách khi tới đây. Bài viết dưới đây chia sẻ tới bạn những thông tin chi tiết về dịch vụ y tế sân bay Nội Bài, giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt cho chuyến bay an toàn và thuận lợi. 

Chi tiết dịch vụ y tế tại sân bay Nội Bài

Để đảm bảo sức khỏe của hành khách khi gặp những sự cố bất thường, sân bay Nội Bài cũng khá chú trọng trong việc đầu tư các dịch vụ y tế. Tại đây, luôn có các phòng y tế chuyên dụng để hỗ trợ những trường hợp khẩn cấp. Đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế luôn sẵn sàng ứng phó khi hành khách có vấn đề về sức khỏe. 

Lực lượng cán bộ y tế

Đội ngũ cán bộ y tế tại sân bay quốc tế Nội Bài gồm những bác sĩ, y tá có trình độ chuyên môn tốt và thái độ làm việc trách nhiệm. Tại sân bay có 3 phòng trực cấp cứu tại nhà ga hành khách quốc nội và nhà ga hành khách quốc tế, được trang bị đầy đủ các phương tiện và hệ thống thiết bị hiện đại, chế độ trực 24/24, cơ số thuốc đầy đủ. Lực lượng nhân viên y tế tại sân bay Nội Bài cung cấp cho hành khách cấp cứu ban đầu tốt nhất và thời gian đáp ứng nhanh. Thời gian tiếp cận bệnh nhân không quá 10 phút kể từ khi nhận được thông tin cấp cứu. Bên cạnh đó, họ luôn sẵn sàng tham gia ứng phó các tình huống khẩn cấp một cách hiệu quả.

Dịch vụ y tế sân bay là một trong những dịch vụ được hành khách đặc biệt quan tâm

Khu vực y tế tại sân bay Nội Bài

Sân bay quốc tế Nội Bài còn được trang bị 4 máy đo thân nhiệt, 2 máy dự phòng, đảm bảo vận hành tốt cùng các trang thiết bị cấp cứu cần thiết.

Các dịch vụ y tế

Các dịch vụ y tế ở sân bay quốc tế Nội Bài bao gồm:

  • Cấp cứu bệnh nhân là hành khách khi gặp vấn đề sức khỏe
  • Khám bệnh & cấp thuốc
  • Cấp cứu & vận chuyển bệnh nhân từ sân bay về các bệnh viện theo chỉ định
  • Cứu thương, cứu nạn khi có tình huống khẩn cấp xảy ra tại sân bay
  • Phối hợp cung cấp dịch vụ về phòng dịch qua cảng

Ngoài ra, đối với trường hợp người khuyết tật, phụ nữ mang thai…thì tại sân bay luôn có xe lăn, xe đẩy miễn phí để hỗ trợ họ di chuyển một cách tốt nhất. 

Dịch vụ y tế sân bay Nội Bài ngoài sơ cứu, cấp cứu cho hành khách thì đội ngũ y tế còn tổ chức một số đợt kiểm soát dịch bệnh có tính chất lây lan (dịch cúm H5N1…) tuân theo yêu cầu của bộ y tế, nhằm đảm bảo hành khách không bị lây nhiễm và tránh để dịch lây lan giữa các quốc gia có đường bay với nhau.

Y tế sân bay Nội Bài luôn xây dựng các phương án ứng phó dịch bệnh

Khu vực kiểm dịch y tế sân bay

Y tế sân bay Nội Bài luôn xây dựng các phương án ứng phó dịch bệnh và liên kết với các bệnh viện gần nhất để kịp thời xử lý, tránh tình huống xấu có thể xảy ra. Đội ngũ y tế sân bay luôn đảm nhiệm 2 nhiệm vụ song song gồm cấp cứu hành khách và dự phòng môi trường trong và ngoài sân bay, đóng góp không nhỏ trong việc tạo nên chất lượng của cảng hàng không quốc tế Nội Bài nói chung và dịch vụ y tế tại sân bay nói riêng.

Địa chỉ liên hệ khi cần dịch vụ y tế

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế sân bay hoặc có trường hợp khẩn cấp cần hỗ trợ, bạn hãy liên hệ tới Đội y tế khẩn nguy - Trung tâm điều hành sân bay quốc tế Nội Bài; số điện thoại 024.3587.6600 máy lẻ 6300.

Vị trí các phòng trực cấp cứu tại sân bay Nội Bài

Đội ngũ y bác sĩ y tế khẩn nguy tại sân bay quốc Nội Bài luôn tận tâm hỗ trợ hành khách có nhu cầu. Dưới đây là vị trí các phòng trực cấp cứu tại sân bay:

  • Tại sảnh đến – Tầng 1 – sảnh A – Nhà ga quốc nội T1
  • Tại sảnh đến – Tầng 1 – cánh Tây – Nhà ga quốc tế T2
  • Tại phòng chờ cách ly – Tầng 3 – cánh Đông – Nhà ga quốc tế T2

Hy vọng những thông tin về dịch vụ y tế sân bay Nội Bài trên đây đã giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi thực hiện những chuyến bay sắp tới. Hãy bắt đầu hành trình khám phá những vùng đất mới ngay thôi nào!