Du lịch Vĩnh Long và những địa điểm nổi tiếng

Vĩnh Long tuy không phát triển mạnh về mảng du lịch, nhưng nét đẹp dân dã của lối sống người dân nơi đây sẽ khiến bạn có những trải nghiệm thú vị trong hành trình này. Để biết thêm chi tiết, hãy cùng thuê xe du lịch Vĩnh Long tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Du lịch Vĩnh Long và thời điểm thích hợp nhất

Khí hậu nơi đây thuộc vùng nhiệt đới gió mùa với sự phân chia rõ rệt của hai mùa mưa và nắng. Du khách có thể tới du lịch Vĩnh Long vào bất cứ thời điểm nào trong năm. 

  • Từ tháng 11 tới tháng 4: Vĩnh Long trong thời điểm mùa khô và nắng nóng tương đối gay gắt. Du lịch vào thời gian này các bạn sẽ không phải chịu ảnh hưởng từ những cơn mưa. Tuy nhiên, du khách vẫn cần phải mang những dụng cụ chống nắng cần thiết. 
  • Từ tháng 5 tới tháng 10: Vĩnh Long bước vào mùa mưa. Vì vậy mà trái cây nơi này cũng trở nên trĩu cành, sum sê và ngọt mát. Nếu không ngại những cơn mưa rào thì các bạn có thể du lịch tới đây để thưởng thức vị ngon ngọt của cây trái nơi này. 

Những địa điểm tham quan nổi tiếng tại Vĩnh Long

Đi du lịch Vĩnh Long, các bạn không nên bỏ lỡ những địa điểm nổi tiếng sau đây: 

Cầu Mỹ Thuận

Đây là cầu nối giữa hai thành phố Tiền Giang và Vĩnh Long, cầu Mỹ Thuận là một trong những cây cầu dây văng đầu tiên và nổi tiếng nhất tại Viết Nam.

Cầu Mỹ Thuận về đêm

Đây là cầu nối giữa hai thành phố Tiền Giang và Vĩnh Long, cầu Mỹ Thuận là một trong những cây cầu dây văng đầu tiên và nổi tiếng nhất tại Viết Nam. Được thi công với chiều dài 1.535m, cầu Mỹ Thuận không chỉ mang tới giá trị về mặt giao thông, kinh tế mà còn đáp ứng được về mặt giá trị tinh thần cho người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long. 

Ngoài ra, đây là công trình hợp tác giữa các chuyên gia và kỹ sư của hai nước Úc và Việt Nam. Tham quan cầu Mỹ Thuận, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp và say mê trước vẻ đẹp hào nhoáng và vững chắc của cây cầu. 

Chùa Tiên Châu

Chùa Tiên Châu là di tích cấp Quốc gia đã được công nhận, tọa lạc ngay trên cù lao An Bình thuộc thị xã An Bình, huyện Long Hồ.

Chùa Tiên Châu được vinh danh là di tích cấp Quốc gia

Chùa Tiên Châu là di tích cấp Quốc gia đã được công nhận, tọa lạc ngay trên cù lao An Bình thuộc thị xã An Bình, huyện Long Hồ. Chùa được thiết kế và xây dựng theo hình chữ tam. Trong khuôn viên, phía trước chùa là tượng Phật Bà Quan Âm trên đài sen. Bên trái là tượng Phật Thích Ca tĩnh tọa dưới sự che chở của chín con rồng. Bên phải là tượng Phật Di Lặc với nụ cười viên mãn…

Chợ nổi Cái Bè

Chợ nổi Cái Bè có vị trí nằm ở đoạn sông Tiền Giang giáp giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre.

Chợ nổi Cái Bè với nhiều loại trái cây độc đáo

Chợ nổi Cái Bè có vị trí nằm ở đoạn sông Tiền Giang giáp giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre. Đây là chợ đầu mối lớn nhất vùng miền Tây Nam Bộ. Khi bình minh mới bắt đầu cũng là khi chợ nổi biến thành một thành phố nổi trên sông nhộn nhịp nhất. Ngồi trên thuyền, du khách có thể thưởng thức những tô hủ tiếu nóng hổi cùng với ly cà phê thơm phức, ngắm nhìn cảnh mua bán tấp nập của những chiếc thuyền buôn bán các loại trái cây, miệt vườn,....

Trên đây là một vài chia sẻ nhỏ của thuê xe du lịch Vĩnh Long tự túc. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn trong hành trình xuôi về miền Tây khám phá vùng đất dân dã, bình dị này. Hãy cố gắng tận hưởng những thú vị mà bạn đã trải nghiệm được trong chuyến đi và hãy kể lại cho chúng tôi nghe hành trình đi lần này nhé.