Chia sẻ kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch Tây Ninh

Du lịch Tây Ninh trong những năm gần đây đang dần thu hút được sự quan tâm của rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Chính vì thế mà người ta thường nói rằng, Tây Ninh chính là biểu tượng mới cho nền du lịch của vùng miền Đông Nam Bộ. Để biết thêm chi tiết về vùng đất này, hãy cùng thuê xe du lịch Tây Ninh tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Phương tiện đi du lịch Tây Ninh

Du khách có thể lựa chọn một trong những hình thức sau để đi du lịch Tây Ninh: 

  • Máy bay: đây là hình thức di chuyển phù hợp đối với những du khách ở các tỉnh thành miền Bắc và miền Trung. Du khách muốn đến Tây Ninh sẽ phải bay tới thành phố Hồ Chí Minh, sau đó di chuyển bằng xe khách xuống thành phố Tây Ninh. Đây là hình thức di chuyển nhanh nhất và tiết kiệm thời gian nhất. 
  • Xe khách: cách này sẽ phù hợp đối với những khách đi từ Sài Gòn hoặc những tỉnh thành lân cận. 
  • Xe máy: du khách chỉ cần đi theo quốc lộ 22, tới vị trí vòng xuyến ở ngã ba thị trấn Gò Dầu thì rẽ vào đường QL 22B, rồi sau đó đi thẳng là tới được Tây Ninh. 

Những địa điểm vui chơi hấp dẫn tại Tây Ninh

Một khi đã đi du lịch Tây Ninh mà bỏ lỡ những địa điểm sau thì thật là một sai sót lớn. 

Núi Bà Đen

Đây là địa điểm được xem như là biểu tượng của du lịch Tây Ninh mà du khách không nên bỏ qua.

Đứng từ trên cao đỉnh núi Bà Đen nhìn xuống

Đây là địa điểm được xem như là biểu tượng của du lịch Tây Ninh mà du khách không nên bỏ qua. Núi Bà Đen thuộc quần thể di tích văn hoá với độ cao 986m và được mệnh danh là nóc nhà của khu vực miền Nam Việt Nam. 

Hoạt động trekking chinh phục núi Bà Đen là trải nghiệm vô cùng lý tưởng mà các bạn nên thử ít nhất một lần khi tới dây. Đứng từ trên đỉnh núi cao, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh vùng đất Tây Ninh trù phú. Ngoài ra, trên đỉnh núi còn có 3 ngôi chùa thiêng liêng đó là: Chùa Trung, Chùa Bà và Chùa Hang. 

Vườn nho rừng Tây Ninh

Nếu như bạn chưa có dịp tới vườn nho Ninh Thuận, Bình Thuận vì quá xa thì bạn cũng có thể ghé thăm vườn nho “sát vách” Sài Gòn trong chuyến du lịch tới Tây Ninh này.

Vườn nho trĩu quả tại Tây Ninh

Nếu như bạn chưa có dịp tới vườn nho Ninh Thuận, Bình Thuận vì quá xa thì bạn cũng có thể ghé thăm vườn nho “sát vách” Sài Gòn trong chuyến du lịch tới Tây Ninh này. Hãy tới tham quan check-in và cùng thưởng thức rừng nho Tây Ninh nhé. Ngoài ra, du khách cũng có thể mua rượu hay mật nho về làm quà cho người thân. Du khách nên đi vườn nho Tây Ninh vào mùa thu hoạch từ tháng 9 tới tháng 12 để có được những trải nghiệm tốt nhất. 

Cửa khẩu Mộc Bài

Đây là điểm đến tham quan độc đáo mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến đi chơi này.

Cửa khẩu Mộc Bài nối liền giữa Việt Nam và Campuchia

Đây là điểm đến tham quan độc đáo mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến đi chơi này. Mộc Bài là cửa khẩu quốc tế đường bộ lớn nhất ở phía Nam nối liền giữa hai nước Việt Nam và Campuchia. Hơn nữa, cửa khẩu này có còn lợi thế đặc biệt nằm trên con đường xuyên Á, bắt đầu từ Myanmar qua Thái Lan, Lào, Việt Nam, Campuchia và kết thúc tại tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc. 

Khi tới Mộc Bài, du khách sẽ được mua sắm thả ga mà không cần phải lo về thuế. Tuy nhiên nếu muốn mua sắm thỏa thích thì các bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân để được miễn thuế nhé. 

Trên đây, thuê xe du lịch Tây Ninh đã chia sẻ cho các bạn về những điểm đến hấp dẫn tại vùng miền Đông Nam Bộ. Hy vọng bài viết trên đã mang tới cho các bạn những thông tin hữu ích về tỉnh Tây Ninh xinh đẹp.