Về thăm đền Trần với dịch vụ thuê xe du lịch đi Nam Định

Mảnh đất Nam Định vốn giàu bản sắc văn hóa với nhiều lễ hội truyền thống mà nổi tiếng nhất là lễ hội đền Trần, lễ hội Phủ Dầy, hội chợ Viềng…Bên cạnh đó, mảnh đất Nam Định còn sở hữu gần 4.000 di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc tiêu biểu gồm: Phủ Dầy, cột cờ nam Định, chùa Cổ Lễ, chùa Keo Hành Thiện,, cầu Ngói, chùa Lương…Chúng ta hãy cùng ghé thăm Nam Định với dịch vụ cho thuê xe du lịch của HoaBinhBus nhé!

Nam Định và những dấu ấn du lịch

Nam Định ghi nhiều dấu ấn với khách du lịch trong và ngoài nước với những yếu tố sau.

Đền Trần – Di tích nổi tiếng bậc nhất

Di tích Đền Trần toạ lạc tại đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định. Đền có 3 công trình kiến trúc chính gồm đền Thiên Trường hay còn gọi là đền Thượng, đền Trùng Hoa và đền Cố Trạch hay còn gọi là đền Hạ. Lễ hội đền Trần diễn ra vào ngày rằm tháng Giêng hằng năm là một lễ hội nổi tiếng, thu hút hàng ngàn du khách tham gia với vọng ước được thăng tiến, thành đạt trong sự nghiệp.

Di tích Đền Trần nổi tiếng ở Nam Định

Di tích Đền Trần 

Chợ Viềng - Bỏ lỡ chợ Viềng là lỡ cả một năm

Chợ Viềng Nam Định rất đặc biệt vì mỗi năm chỉ họp duy nhất một phiên, kéo dài từ đêm mùng 7 đến sáng mùng 8 tháng giêng. Vì vậy, người ta quan niệm rằng “bỏ lỡ chợ Viềng là bỏ lỡ 1 năm”. Vào mỗi phiên chợ, người dân từ mọi nơi tập trung về đây rất đông. Hàng quán ở chợ chủ yếu là những sạp tre, nứa dựng tạm bên lề đường, trải dài khoảng 5 cây số với đủ màu sắc. 

Chợ Viềng họp duy nhất 1 phiên trong năm

Chợ Viềng

Ẩm thực hấp dẫn

Ẩm thực Nam Định đặc trưng với những món ăn nổi tiếng đã tạo nên thương hiệu. Đó là:

  • Phở Nam Định: Độ lan toả của thương hiệu phở Nam Định đã vượt khỏi phạm vi của thành phố này. Hai thương hiệu phở cực ngon ở Thành Nam chính là hở Đán ở số 142 đường Bắc Ninh kéo dài và Phở cụ Tặng ở số 23 phố Hàng Tiện.
  • Bánh xíu páo: Là món ăn không thể bỏ qua khi đến Nam Định. Vỏ bánh mềm, nhân ngọt và thơm. Ở bánh xíu páo có 1 chút của bánh trung thu, 1 chút của bánh bao và cả 1 chút bánh pía sầu riêng.
  • Bên cạnh đó, Nam Định còn có nhiều món đặc sản khác như nem Chạo Giao Xuân – Giao Thủy chuối ngự, gỏi nhệch, gạo tám xoan, gạo nếp cái hoa vàng Hải hậu, kẹo dồi, bánh gai, kẹo Sìu Châu, bánh nhãn, nem nắm Giao Thủy, bánh cuốn làng kênh, hay cá nướng rơm Hải Hậu…

Vỏ bánh mềm, nhân ngọt và thơm

Bánh xíu páo thơm ngon

Di chuyển từ Hà Nội đến Nam Định bằng những phương tiện nào?

Khoảng cách từ Hà Nội đến Nam Định là khoảng 100km. Hiện nay, cung đường từ Hà Nội về Nam Định cũng đã được xây dựng hoàn chỉnh, rất sạch đẹp và thuận lợi cho du khách di chuyển tới Nam Định với: tàu hỏa, xe khách…

  • Xe máy: Giải Phóng - ngã ba Pháp Vân - rẽ ra đường cao tốc và đi khoảng 32km - Cầu Giẽ - đi theo quốc lộ 1A cũ khoảng 16km-17km - quốc lộ 21A, đi tiếp khoảng 30km thì đến Nam Định. 
  • Xe khách:  Tại các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm…có rất nhiều xe khách về Thành phố Nam Định của các nhà xe như Phương Trang, An Đông, Hoàng Toàn…Giá vé xe khách dao động 80.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ. Tuy nhiên, vào các ngày Lễ tết hoặc cuối tuần, nhu cầu di chuyển Hà Nội - Nam Định rất đông nên hạn chế đi lại bằng phương tiện này để tránh các sự cố không mong muốn.
  • Thuê xe du lịch: Giải pháp hợp lý nhất để du lịch Nam Định cho bạn là phương án di chuyển bằng dịch vụ cho thuê xe du lịch Nam Định.

Dịch vụ cho thuê xe du lịch đi Nam Định của HoaBinhBus

Dịch vụ thuê xe du lịch đi Nam Định với HoaBinhBus

Thuê xe du lịch đi Nam Định với HoaBinhBus

HoaBinhBus là đơn vị cung cấp dịch vụ xe du lịch đi Nam Định chuyên nghiệp - uy tín tại Hà Nội với đủ các loại xe 4 đến 45 chỗ. Chúng tôi cam kết dịch vụ:

– Xe du lịch Nam Định đều mới, đảm bảo chất lượng tốt và sạch sẽ

– Đưa đón đúng đúng lộ trình - đúng thời gian

  • Tài xế chuyên nghiệp, lái xe an toàn, thái độ đúng mực

– Tư vấn chuẩn, hợp lý

HoaBinhBus luôn đặt chất lượng dịch vụ xe cho thuê du lịch Nam Định lên hàng đầu để mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng!