Trải nghiệm thuê xe du lịch Sơn La hấp dẫn

Trải nghiệm thuê xe du lịch Sơn La, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vùng núi Tây Bắc Việt Nam thơ mộng. Sơn La là một trong những nơi dung hòa trọn vẹn cảnh đẹp thiên nhiên núi rừng hùng cùng với nét đẹp văn hoá của các dân tộc anh em Tây, Dao, Mường và Mông.

Giới thiệu chung về địa điểm du lịch Sơn La

Sơn La là địa danh nằm tại trung tâm của vùng núi rừng Tây Bắc với diện tích lớn thứ 3 trong số 63 tỉnh thành phố Việt Nam. Với dân số hơn 1 triệu người, cộng đồng các dân tộc anh em sinh sống tại Sơn la gồm 12 dân tộc tất cả, trong đó dân tộc Thái chiếm phần đa số, tiếp theo là Kinh, Mông, Mường, Tày,...

Không những thế, Sơn La có 2 cao nguyên gồm cao nguyên Mộc Châu và cao nguyên Sơn La xinh đẹp và thơ mộng với địa hình tương đối bằng phẳng. Ngoài ra, Sơn La là vùng núi có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, mùa đông lạnh khô còn mùa hè thì mưa nhiều. Chính vì thế để đi du lịch Sơn La vào thời gian đẹp nhất thì du khách nên tránh khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9, bởi đây là thời điểm thường xuất hiện nhiều những cơn mưa đột ngột lớn, gây nên hiện tượng lũ quét nguy hiểm tại vùng cao. 

Những địa điểm đẹp nhất tại Sơn La

Sơn La là địa điểm rất phù hợp đối với những tín đồ du lịch phượt núi rừng. Vì thế một khi đã đến Sơn La, du khách không nên bỏ qua những địa điểm nổi tiếng sau đây: 

Đỉnh Tà Xùa

Đỉnh Tà Xùa với sống lưng khủng long đã từ rất lâu nằm trong danh sách những tay phượt thủ đam mê khám phá núi rừng Tây Bắc.

Đỉnh Tà Xùa với cung đường sống lưng khủng long

Đỉnh Tà Xùa với sống lưng khủng long đã từ rất lâu nằm trong danh sách những tay phượt thủ đam mê khám phá núi rừng Tây Bắc. Đến có thể chinh phục được đỉnh núi Tà Xùa, du khách sẽ phải đi qua con đường nhỏ và hẹp mới có thể tới nơi. Chính vì thế mà nơi đây được mệnh danh là sống lưng khủng long đẹp nhất vùng Tây Bắc. Du khách nên đi tới đây vào khoảng sáng sớm để có thể săn mây. 

Ngắm nhìn cảnh đẹp từ trên đỉnh, du khách sẽ có cơ hội phóng tầm mắt chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ xung quanh với những dải ruộng bậc thang xanh mướt, thấp thoáng xa xa là mái lá khói bếp nghi ngút của người dân trông rất đỗi bình yên và thơ mộng. 

Nhà tù Sơn La

Bên cạnh việc khám phá cảnh đẹp thiên nhiên núi rừng hùng vĩ, du khách cũng có thể dành thời gian để ghé thăm di tích lịch sử nhà tù Sơn La.

Nhà tù Sơn La - khu di tích lịch sử tại tỉnh Sơn La

Bên cạnh việc khám phá cảnh đẹp thiên nhiên núi rừng hùng vĩ, du khách cũng có thể dành thời gian để ghé thăm di tích lịch sử nhà tù Sơn La. Nơi này toạ lạc tại đồi Khau Cả, tổ 9, phường Tô Hiệu, TP. Sơn La. Tuy nơi này không phải địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng nếu là người yêu thích lịch sử, chắc chắn các bạn sẽ thấy thích thú với nơi này. 

Nhà tù Sơn La từng là nơi giam giữ 14 đoàn tù chính trị với hơn 1.000 tù nhân. Mặc dù sống trong điều kiện vật chất vô cùng thiếu thốn, khó khăn và khắc nghiệt nhưng cũng chính tại nơi này đã bồi dưỡng thành công rất nhiều chiến sĩ tiêu biểu góp phần tạo nên sự thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng 8 như đồng chí: Lê Duẩn, Văn Tiến Dũng, Trường Chinh,... 

Đồi chè Mộc Châu

Mộc Châu Sơn La từ lâu đã nổi tiếng với đặc sản chè hảo hạng. Từ tháng 2 đến tháng 12 là khoảng thời gian đồi chè rất tươi tốt.

Đồi chè Mộc Châu nên thơ, thơ mộng

Mộc Châu Sơn La từ lâu đã nổi tiếng với đặc sản chè hảo hạng. Từ tháng 2 đến tháng 12 là khoảng thời gian đồi chè rất tươi tốt. Khi đi tham quan đồi chè, du khách có thể lựa chọn khu chè Đài Loan với tạo hình trái tim độc đáo, chắc chắn các bạn sẽ thấy bất ngờ bởi vẻ đẹp ấy khi tới đây. Chú khi trong lúc tham quan, du khách tuyệt đối không được tự ý ngắt lá hay đi vào khu vực hạn chế nhé. 

Sơn La là địa điểm du lịch thú vị rất đáng để tham quan. Chính vì thế hãy nhanh tay lên kế hoạch cho chuyến đi thuê xe du lịch Sơn La sớm nhất có thể để được chiêm ngưỡng cảnh đẹp thơ mộng và hùng vĩ nơi đây nhé.