Thuê xe sân bay Điện Biên Phủ nhanh chóng, tiện lợi

Sân bay Điện Biên Phủ nằm ở đâu? Sân bay cách trung tâm thành phố bao xa, di chuyển mất bao lâu? Đi bằng gì tiện nhất? Đây là câu hỏi thường gặp với những ai đang lên kế hoạch khám phá thành phố lưu giữ rất nhiều những di tích lịch sử hào hùng của dân tộc này.

Điện Biên có nhiều điểm du lịch đẹp cùng nhiều di tích lịch sử

Điện Biên là điểm du lịch cùng nhiều di tích lịch sử

Những thông tin cơ bản nhất về sân bay Điện Biên Phủ

Sân bay Điện Biên Phủ chính là sân bay lớn nhất khu vực Tây Bắc của Việt Nam. Sân bay nằm trong hệ thống đường bay nội địa và quốc tế của hãng hàng không Vietnam Airlines. Sân bay Điện Biên Phủ trước đây được thực dân Pháp xây dựng từ thập niên 40 của thế kỷ 20 phục vụ mục đích chính trị, quân sự. Mục đích chính trị xây dựng sân bay để tạo chính sách khống chế miền núi Tây Bắc, và củng cố sự thống trị của Pháp ở Đông Dương. Và mục đích quân sự là để chi viện, phòng thủ biên giới tại khu vực Bắc Đông Dương.

Sân bay Điện Biên Phủ chính là sân bay lớn nhất khu vực Tây Bắc của Việt Nam

Sân bay Điện Biên Phủ

Tới nay, sân bay Điện Biên Phủ được cải tạo, nâng cấp và xây dựng thành sân bay dân dụng cho thành phố Điện Biên Phủ. Tên giao dịch đầy đủ là Cảng hàng không Điện Biên Phủ - Dien Bien Airport (DBA).

Sân bay Điện Biên Phủ hay còn được gọi là sân bay Mường Thanh nằm tại phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, Điện Biên. Sân bay Điện Biên Phủ nằm cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 4km.

Một số phương tiện di chuyển từ sân bay Điện Biên Phủ đi đến trung tâm TP Điện Biên

Có rất nhiều cách di chuyển từ sân bay về trung tâm tùy thuộc vào số lượng người đi cùng hoặc hành lý, tài chính của bạn. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ các phương tiện di chuyển tại đây, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Thời gian để di chuyển khoảng 10 đến 15 phút

Quãng đường di chuyển từ sân bay Điện Biên Phủ về trung tâm thành phố

Với khoảng cách gần như vậy, thời gian để di chuyển từ sân bay Điện Biên Phủ về trung tâm TP Điện Biên chỉ khoảng 10 đến 15 phút tùy thuộc vào loại phương tiện, và tuyến đường di chuyển. 

Dịch vụ thuê xe sân bay 

Hiện tại, tại sân bay Điện Biên Phủ có một số nhà xe sẵn cung cấp dịch vụ cho thuê xe sân bay Điện Biên Phủ để đi về trung tâm thành phố hay các huyện trên địa bàn tỉnh Điện Biên. HoaBinhBus là đơn vị chuyên cho thuê xe sân bay tại hầu hết các cảng hàng không quốc tế và nội địa. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ xe và lái xe chất lượng cao, HoaBinhBus cam kết đem lại cho hành khách hành trình và trải nghiệm tốt nhất. 

Thuê xe sân bay Điện Biên Phủ

HoaBinhBus cho thuê xe sân bay Điện Biên Phủ

Taxi

Loại phương tiện này rất thích hợp nếu bạn đi theo đoàn, nhóm đông người, mang nhiều hành lý và muốn di chuyển nhanh, tiết kiệm thời gian. Nếu chọn đi taxi từ sân bay Điện Biên Phủ, bạn có thể chọn nhiều hãng taxi như Him Lam, Hoa Ban, Mai Linh hoặc Xuân Long... Giá cả giữa các hãng khác nhau thường không chênh lệch nhau quá nhiều, thường dao động từ khoảng 70.000đ đến 80.000đ/lượt.

Xe ôm

Nếu bạn đi 1 mình và mang ít hành lý, bạn nên lựa chọn đi xe ôm cho thoải mái và tiết kiệm. Với cách di chuyển này, bạn có thể thoải mái ngắm cảnh trên đường đi. Để bắt được xe ôm, bạn có thể di chuyển ra khu vực cổng nhà ga. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý hỏi kỹ giá trước khi lên xe. Giá xe ôm đi từ sân bay đến trung tâm Tp Điện Biên thường dao động khoảng 50.000đ.

Hy vọng những thông tin cơ bản mà HoaBinhBus giúp bạn có hiểu hơn về sân bay Điện Biên Phủ và phương tiện di chuyển từ sân bay đi đến trung tâm thành phố hay các khu vực lân cận. Chúc bạn có chuyến đi may mắn.