Thuê xe du lịch tham quan làng gốm Bát Tràng

Làng gốm Bát Tràng là 1 trong những làng gốm lâu đời nhất tại Việt Nam. Nếu bạn thuộc team mê trải nghiệm và có tình yêu mãnh liệt với những giá trị truyền thống,  hãy cùng  thuê xe du lịch để về với Làng gốm Bát Tràng để khám phá, trải nghiệm nhé!

Về làng gốm Bát Tràng

Làng gốm Bát Tràng là 1 trong những địa điểm du lịch gần Hà Nội mà bất kỳ du khách nào đến thăm thủ đô đều muốn ghé tới tham quan, tìm hiểu.

Làng gốm Bát Tràng nằm ở đâu?

Cái tên Bát Tràng được hình thành từ thời nhà Lê; Đó là sự hội nhập của 5 dòng họ gốm nổi tiếng (Vương, Trần, Nguyễn, Lê, Phạm) của làng Bồ Bát xứ Thanh với dòng họ Nguyễn ở đất Minh Tràng di cư về phía kinh thành Thăng Long để tìm đất lập nghiệp. Và họ đã dừng chân tại vùng gò đất trắng làng Minh Tràng. Hiện nay, Làng gốm Bát Tràng nằm ở ven Sông Hồng thuộc địa bàn huyện Gia Lâm - vùng ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội khoảng 18km về phía Đông – Nam.

Có gì ở làng gốm Bát Tràng?

Ngôi làng Bát Tràng đã có hơn 500 tuổi đời nên lưu giữ rất nhiều giá trị về văn hóa, lịch sử, cũng như nhân văn của dân tộc ta. Thuê xe du lịch đến Bát Tràng, du khách sẽ cực kỳ thích thú khi được tận mắt ngắm nhìn những sản phẩm gốm sứ đẹp mắt tinh tế được nhào nặn từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân. Các sản phẩm ở Bát Tràng phong phú cả về kiểu dáng lẫn chủng loại, bao gồm:  tượng và phù điêu, con giống, lọ hoa, đĩa treo tường… Bên cạnh đó, bạn còn có thể tự tay làm sản phẩm gốm sứ dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân. Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm cực kỳ ấn tượng với tất cả mọi người!

Bát Tràng là làng gốm lâu đời nhất tại Việt Nam

Làng gốm Bát Tràng

Thuê xe du lịch đi Bát Tràng

Thuê xe du lịch từ Hà Nội đi Bát Tràng, du khách có thể đi theo 2 hướng như sau:

  • Hướng đi thứ nhất: Hà Nội - đi về phía Tây Nam - đê Nguyễn Khoái - cầu Vĩnh Tuy - Long Biên - Xuân Quang/ĐT195 - đê sông Hồng - dốc Giang Cao - Bát Tràng.
  • Hướng đi thứ hai: Quốc lộ 5 - đê Nguyễn Khoái - cầu Vĩnh Tuy - đường Đàm Quang Trung - Nguyễn Văn Linh/QL5 - Trâu Quỳ - Đa Tốn - Bát Tràng

Trải nghiệm tự tay làm gốm mang lại sự thích thú cho du khách

Trải nghiệm tự tay làm gốm 

Một vài lưu ý khi tham quan làng gốm Bát Tràng

  • Đi lại ở Bát Tràng: Du khách có thể ngồi trên thuê xe đạp để đi tham quan toàn bộ làng nghề hoặc đi xe trâu - loại hình phương tiện đặc biệt tại đây cũng rất thú vị.
  • Ăn uống: Bạn có thể tự chuẩn bị đồ ăn như là bánh mì, đồ hộp, hoa quả và nước uống...cho hành trình thuê xe du lịch khám phá Bát Tràng của mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thưởng thức các đặc sản Bát Tràng như canh măng mực  lạ miệng, mực xào su hào, chè hạt hoa sói, bánh sắn nướng, bánh tẻ, ổi Đông Dư…
  • Mua sắm: Khi mua sắm tại Bát Tràng, các bạn có thể mặc cả khoảng 2/3 giá của người bán nói, tuy nhiên bạn đừng nên mặc cả quá nhiều mà lại không mua. Hãy xem thật kỹ hàng hoá trước khi quyết định mua vì vẫn có những sản phẩm bị lỗi trong quá trình sản xuất.
  • Khi đi lại và chọn đồ, các bạn nên hết sức lưu ý để tránh làm vỡ đồ, nhất là khi gia đình có trẻ con đi cùng thì phải luôn chú ý tới trẻ. 

Trên đây là những thông tin về du lịch làng gốm Bát Tràng - một địa điểm du lịch khá gần Hà Nội. Hành trình này vô cùng thú vị đúng không ạ? Hãy nhanh tay đặt xe du lịch đến Bát Tràng bạn nhé, vẫn còn rất nhiều điều tuyệt vời, thú vị đang chờ đón bạn đó!