Thuê xe du lịch thăm cố đô Hoa Lư - kinh đô đầu tiên của Việt Nam

Thuộc quần thể di tích lịch sử Tràng An, Cố đô Hoa Lư là địa danh gắn liền với dấu ấn vàng son của dân tộc ta. Hãy cùng thuê xe du lịch để đến thăm cố đô Hoa Lư để ngắm một cố đô đầy uy nghi trước bao đổi thay thăng trầm để tìm về những giá trị xưa bạn nhé!

Tất tần tật về cố đô Hoa Lư

Cố đô chính là một trong bốn vùng lõi thuộc Quần thể danh thắng cảnh Tràng An đã được chính thức công nhận là di sản văn hóa kép đầu tiên Đông Nam Á bởi UNESCO vào năm 2014. 

Thuê xe du lịch thăm cố đô Hoa Lư, du khách sẽ được hoà mình trong không gian hoài cổ và đâu đó phảng phất dự vị của thời gian với những thành lũy bờ tường uy nghi, oai linh, tráng lệ thuở xưa…

Cố đô Hoa Lư là kinh đô đầu tiên của Việt Nam

Toàn cảnh Cố đô Hoa Lư 

Những công trình kiến trúc ấn tượng ở cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư có diện tích là 300ha. Nơi đây sở hữu các công trình kiến trúc có giá trị cao:

  • Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng: Công trình này được xây dựng từ thế kỷ thứ 17. Đặt chân đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng một công trình uy nghi với cổng ngọ môn, hồ sen, núi giả, nghi môn ngoại, nghi mô nội và 3 tòa bái đường,...Hiện nay vẫn còn những cổ vật quý bá trong đền như: đôi voi chầu được làm hoàn toàn từ đá xanh nguyên khối và cặp bảo vật long sàng đá…
  • Đền vua Lê ở cố đô Hoa Lư: công trình này nằm liền kề đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và có quy mô nhỏ hơn. Khu vực chính cung của đền là nơi thờ vua Lê Đại Hành, bên trái đền thờ Lê Ngoại Triều và con trai của vua Lê còn bên phải là thờ hoàng hậu Dương Vân Nga; Phía trước khu đền chính là quảng trường trung tâm của Cố đô, phía sau đền là hào nước chạy quanh chân núi Đìa bảo vệ cố đô ngày đó. Hiện nay, đền cũng vẫn còn lưu trữ những hiện vật cổ ở phía trái đền.
  • Đền thờ Công chúa Phất Kim: Công trình này nằm cạnh chùa Nhất Trụ và đền thờ vua Lê Đại Hành. Ngôi đền được xây dựng công phu với từng họa tiết điêu khắc, chạm trổ sắc sảo, tinh tế.

Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng được xây dựng từ thế kỷ thứ 17

Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng

Thuê xe du lịch thăm cố đô Hoa Lư vào thời gian nào?

Cố đô Hoa Lư là nơi lưu giữ những nét đẹp văn hóa dân tộc và cũng là nơi sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Để thuê xe du lịch tham quan cố đô, du khách hãy chọn một trong những thời điểm này để có được chuyến đi trọn vẹn nhất.

Cố đô Hoa Lư là điểm đến hấp dẫn du khách

Cố đô Hoa Lư hấp dẫn du khách

  • Sau tết âm lịch: Thuê xe du lịch thăm cố đô Hoa Lư vào đầu xuân năm mới, du khách sẽ có cơ hội được tham gia các lễ hội ý nghĩa. Đồng thời, thời tiết lúc này ở Ninh Bình cũng rất tuyệt vời!
  • Tháng 3 đến tháng 5 hằng năm: Khoảng thời gian này Ninh Bình bước vào vào mùa khô, thời tiết rất đẹp và cũng có 1 vài lễ hội được tổ chức.
  • Từ tháng 11 đến - tháng 5 năm sau: thuê xe du lịch thăm cố đô vào mùa này  thường không có mưa nên du khách có thể kết hợp tham quan các hang động.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin về cố đô Hoa Lư cũng như thời điểm thích hợp để tới đây tham quan, khám phá. Nếu bạn là người yêu thích lịch sử, thích trải nghiệm khám phá thì hãy thuê xe du lịch ghé thăm cố đô Hoa Lư và Ninh Bình một ngày không xa nhé!