Thuê xe du lịch đi Sơn La nên mua đặc sản gì làm quà?

Thuê xe du lịch đi Sơn La, bạn sẽ đến với một vùng đất cao nguyên hùng vĩ, nơi có cảnh quan thiên nhiên nên thơ khiến ai ai cũng phải mê đắm. Đặc biệt, du lịch Sơn La còn nổi tiếng với một nền văn hóa ẩm thực phong phú, đặc sắc. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin gợi ý một vài đặc sản Sơn La thích hợp để mua làm quà.

Đặc sản Sơn La mua về làm quà ai cũng mê

Nếu bạn đang có dự định thuê xe du lịch đi Sơn La nhưng còn chưa biết mua đặc sản gì làm quà cho người thân thì hãy tham khảo danh sách dưới đây nhé!

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp không chỉ là món đặc sản thích hợp làm quà khi thuê xe du lịch Sơn Lan mà còn là món ăn nổi tiếng của nhiều tỉnh vùng núi Tây Bắc. Thậm chí, món ăn này còn được ví von tượng đài ẩm thực của bà con Tây Bắc. Món đặc sản này được làm từ nguyên liệu chính là phần thịt bắp của con trâu. Trâu được chăn thả tự nhiên nên thịt rất chắc và ngọt.

Thịt trâu gác bếp là món ăn nổi tiếng vùng núi Tây Bắc.

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu sau khi sơ chế được tẩm ướp với các loại gia vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc, để thịt ngấm trong vài giờ rồi đem treo lên trên gác bếp. Sau nhiều tháng khói bám, phần ngoài miếng thịt khô và đen lại, phần bên trong thịt vẫn đỏ và mềm. 

Ai đã thưởng thức thịt trâu gác bếp rồi thì sẽ nhớ mãi không quên cái vị ngọt ngọt, dai dai, xen lẫn mũi khói bếp ngai ngái. Tất cả hòa quyện lại với nhau đầy tinh tế để tạo nên một món ăn thơm ngon tuyệt vời, là món ăn đầu bảng danh sách đặc sản Sơn La nên mua làm quà được yêu thích nhất.

Táo mèo Sơn La

Nói đến những món đặc sản thích hợp để mua về làm quà khi thuê xe du lịch đi Sơn La chắc chắn không thể thiếu được táo mèo. Đây cũng là 1  trong 50 loại trái cây nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam.

Táo mèo Sơn La có vị chua chát đặc trưng

Táo mèo Sơn La

Táo mèo Sơn La mọc tại nhiều địa phương nhưng ngon nhất phải nói đến huyện Thuận Châu, Mường La và Bắc Yên - nơi những cây táo mọc sâu bên trong rừng, ở độ cao tới 2000 mét so với mực nước biển. Thời điểm ngon nhất của loại quả này là từ tháng 8 đến tháng 10 hằng năm. Táo mèo có vị chua chát đặc trưng, dùng để ngâm rượu hoặc làm nước giải khát rất tốt cho sức khỏe.

Chè Tà Xùa

Nếu vẫn đang phân vẫn không biết nên mua gì làm quà khi thuê xe du lịch Sơn La thì chè Tà Xùa chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Chè Tà Xùa được thu hoạch và chế biến hoàn toàn thủ công cho màu nước xanh lơ, hương vị ngọt thanh hấp dẫn. Dù pha đến vài nước, màu chè vẫn được giữ nguyên vẹn.

Chè Tà Xùa được chế biến thủ công để giữ nguyên hương vị

Chè Tà Xùa 

Sơn La nằm ở vùng núi phía Bắc nước ta, cách Hà Nội khoảng 300 km. Các bạn có thể thuê xe du lịch đi Sơn La và đi theo lộ trình như sau: Trung tâm Hà Nội - đại lộ Thăng Long - Láng Hòa Lạc - Xuân Mai -  TP Hòa Bình - Dốc Cun -  Mai Châu - qua đèo Thung Khe - Mai Châu - Mộc Châu - Sơn La

Thuê xe du lịch đi Sơn La chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng bởi cả cảnh sắc và đồ ăn đặc sản. Chúng tôi mong rằng với những gợi ý trên, bạn sẽ chọn cho bạn bè, người thân những món quà thơm ngon, ý nghĩa sau hành trình khám phá Sơn La của mình.