Thuê xe đón tiễn sân bay Phú Quốc 

Sân bay quốc tế Phú Quốc tọa lạc tại phía Nam của đảo Phú Quốc, thuộc xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là sân bay chính của thành phố Phú Quốc – đầu mối giao thông quan trọng trong kế hoạch phát triển du lịch của tỉnh Kiên Giang. Vì thế, sân bay Phú Quốc đón hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm, dẫn đến các dịch vụ thuê xe đón tiễn sân bay Phú Quốc về thị trấn Dương Đông - trung tâm của thành phố ngày càng nở rộ. 

 

Khoảng cách từ sân bay Phú Quốc về trung tâm

 

Với khoảng cách tầm 14km, để di chuyển từ cảng hàng không Phú Quốc đến thị trấn Dương Đông – trung tâm của Phú Quốc khoảng 20 đến 30 phút, tùy theo cung đường bạn di chuyển và loại phương tiện bạn lựa chọn. Dĩ nhiên, di chuyển bằng xe riêng có lái hoặc taxi sẽ nhanh hơn so với đi xe máy hoặc xe bus công cộng. 

 

Quãng đường từ cảng hàng không Phú Quốc đến thị trấn Dương Đông dài khoảng 14km

Quãng đường từ sân bay Phú Quốc - Dương Đông

 

Theo đường chỉ dẫn bởi Google Map, bạn có thể đi theo một trong ba cung đường sau để về đến trung tâm Phú Quốc từ sân bay: đi qua TL47 và đường tránh Dương Đông; đi qua đường Trần Hưng Đạo; đi qua TL47. Theo đó, nếu di chuyển bằng 2 cung đường đầu tiên, bạn sẽ tiết kiệm thời gian nhất. 

 

Cách di chuyển từ sân bay Phú Quốc về trung tâm

 

Do khoảng cách giữa sân bay Phú Quốc và trung tâm thành phố khá xa, nên bạn có nhiều loại hình di chuyển giữa hai địa điểm này. Thật vậy, bạn có thể chọn phương tiện công cộng như xe bus, hoặc thuê taxi, xe ôm, và xe ô tô có người lái. Tùy vào điều kiện và số lượng thành viên trong đoàn, bạn có thể chọn loại phương tiện để di chuyển phù hợp. Nếu bạn đi ít người và muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn đi xe bus hoặc xe ôm. Còn nếu muốn tiện nghi, thoải mái và được phục vụ tốt hơn, HoaBinhBus khuyên bạn nên thuê taxi hoặc xe có lái xe đón tiễn sân bay Phú Quốc. 

 

Xe bus 

 

Chỉ có duy nhất 1 tuyến xe bus trung chuyển từ sân bay Phú Quốc về thị trấn Dương Đông và ngược lại hoạt động. Giá vé chỉ khoảng 50,000 VNĐ/ lượt. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ xe trung chuyển của các hãng hàng không với giá vé cũng chỉ khoảng 50,000 VNĐ/ lượt. Tuy nhiên, nhược điểm của các loại hình này là không đưa bạn đến tận nơi mà chỉ đón/trả theo điểm, do vậy, bạn chưa thể chủ động hoàn toàn nếu di chuyển theo cách này. 

 

Tuyến xe bus duy nhất từ sân bay Phú Quốc về thị trấn Dương Đông và ngược lại

Xe bus đón khách tại sân bay Phú Quốc 

 

Xe ôm

 

Bạn có thể bắt xe ôm ở cổng sân bay Phú Quốc, ngay ở bên phải bãi giữ xe ngoài trời. Giá xe ôm từ sân bay về trung tâm sẽ dao động trong khoảng từ 60,000 VNĐ đến 80,000 VNĐ. Với loại hình này, bạn nên mặc cả giá trước để tránh trường hợp bị đẩy giá lên cao. 

 

Taxi 

 

Tại sảnh đến của sân bay Phú Quốc, bạn có thể dễ dàng tìm được taxi từ sân bay về trung tâm thị trấn Dương Đông. Có rất nhiều hãng taxi để bạn lựa chọn như taxi Mai Linh, taxi Hoàng Long… với giá cả dao động từ 180,000 – 200,000 VNĐ. Nếu chọn loại hình này, bạn sẽ chủ động được về mặt thời gian nhưng chi phí cao hơn so với các phương tiện còn lại. 

 

Thuê xe có lái 

 

Dịch vụ thuê xe đón tiễn sân bay Phú Quốc có lái ngày càng phát triển do đây là loại hình di chuyển chủ động, thuận tiện, dịch vụ tốt và chi phí phải chăng. Bạn chỉ cần phải trả trọn gói thuê xe 1 lần mà không phải lo chi phí cầu đường, bến bãi hay xe đi lòng vòng hoặc không bật công tơ mét. Hơn nữa, tài xế của các xe này thường được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp về thái độ phục vụ khách hàng, nên khi sử dụng xe, bạn sẽ cảm thấy an tâm, dễ chịu, thoải mái. Đó là lý do tại sao dịch vụ thuê xe có lái từ sân bay Phú Quốc về trung tâm thị trấn Dương Đông được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. 

 

Dịch vụ đón tiễn sân bay Phú Quốc về trung tâm và ngược lại 

 

Nhìn chung, các công ty chuyên cung cấp dịch vụ thuê xe có lái đưa đón từ sân bay Phú Quốc về thị trấn Dương Đông và ngược lại đều áp dụng những quy định sau: 

 

Địa điểm đón trả khách

 

Xe có lái được thuê chỉ đón hoặc trả khách tại thị trấn Dương Đông hoặc sân bay Phú Quốc và ngược lại. Nếu khách hàng có địa chỉ lưu trú ngoài thị trấn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm. 

 

Xe có lái được thuê chỉ đón hoặc trả khách tại thị trấn Dương Đông hoặc sân bay Phú Quốc và ngược lại

Các loại xe có lái đón tiễn sân bay Phú Quốc 

 

Quy định về giá thuê xe có lái

 

  • Giá thuê xe trọn gói đã bao gồm phí xăng xe, cầu đường, bến bãi và nước uống trên xe.
  • Chi phí thuê xe sẽ cao hơn nếu như bạn thuê vào các ngày lễ Tết, dịp cao điểm hoặc cuối tuần. 

 

Quy định về vận chuyển

 

  • Số lượng khách không được vượt quá quy định. Ví dụ, xe 16 chỗ không được chở quá 16 người, xe 29 chỗ không được chở quá 29 người… 
  • Nhà xe có thể từ chối chuyên chở hàng hóa cấm, động vật được bảo tồn… theo quy định của nhà nước. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách di chuyển từ sân bay quốc tế Phú Quốc đến trung tâm thị trấn Dương Đông. Trong số các loại hình di chuyển, thuê xe đón tiễn sân bay Phú Quốc có lái đang được ưa chuộng nhất bởi sự chuyên nghiệp, tiện lợi, giá cả phù hợp mà loại hình này mang lại.