Kinh nghiệm thuê xe du lịch giá rẻ mà bạn cần biết

Với xu hướng đi du lịch quanh năm của người dân gần đây, nhu cầu thuê xe du lịch ngày càng gia tăng bởi sự tiện nghi, tiện lợi và tối ưu chi phí. Tuy nhiên, làm thế nào để thuê xe du lịch với mức phí phù hợp nhất vẫn là băn khoăn của nhiều khách hàng. Bài viết dưới đây chia sẻ kinh nghiệm thuê xe du lịch giá rẻ mà bạn nên biết. 

 

Tổng quan về xe du lịch 

 

Theo định nghĩa của luật Du lịch 2005, xe du lịch là phương tiện vận chuyển khách du lịch theo chương trình du lịch, đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường và các yếu tố cần thiết khác. Các công ty cung cấp dịch vụ xe du lịch cần bố trí các nơi dừng đỗ, và lịch trình đón trả khách hàng theo đúng quy định. 

 

Xe du lịch là những loại xe nào? 

 

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các dòng xe du lịch với số lượng chỗ ngồi khác nhau. Tùy vào số lượng người trong đoàn mà bạn có thể lựa chọn thuê xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 35 chỗ hay 45 chỗ. Các dòng xe du lịch phổ biến mà bạn có thể thuê là Toyota Innova, Hyundai County, Isuzu Samco…

 

Mẫu xe Toyota Innova 7 chỗ phục vụ khách hàng có nhu cầu thuê xe du lịch

Xe du lịch 7 chỗ Toyota Innova 

 

Nếu bạn thuê dòng xe càng đời mới và số chỗ ngồi càng nhiều thì chi phí thuê xe sẽ càng cao. Tuy nhiên, để đảm bảo sự thoải mái cho người ngồi khi di chuyển trong suốt chuyến đi, cũng như có nhiều không gian lưu trữ đồ đạc, HoaBinhBus gợi ý bạn nên chọn xe có số lượng chỗ thừa khoảng 2 – 5 chỗ so với số lượng người. 

 

Bí kíp thuê xe du lịch giá rẻ mà bạn nên biết 

 

Nếu bạn muốn trải nghiệm một chuyến tham quan thú vị với nhiều kỷ niệm đẹp, chủ động về thời gian, chi phí tối ưu, thì bạn nên tìm hiểu về dịch vụ thuê xe ô tô du lịch. So với việc đi theo tour, hay di chuyển bằng taxi hoặc phương tiện công cộng ở địa điểm đến, bạn phải mất thời gian chờ đợi hoặc vội vã để theo kịp lịch trình, thì việc thuê xe du lịch có lái vượt trội hơn về mặt ưu điểm. 

Tuy nhiên, nếu chưa biết cách thì bạn cũng khó có thể tối ưu được chi phí thuê xe du lịch. Để thuê xe du lịch giá rẻ, đầu tiên bạn nên xác định được những điểm cơ bản sau:

  • Có bao nhiêu người trong đoàn?
  • Đón, trả tại những điểm nào?
  • Lịch trình di chuyển ra sao? 
  • Thời gian di chuyển thế nào? 
  • Có bao gồm chi phí vé tham quan, ăn uống dọc đường hay không?

 

Gia đình trẻ sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch để tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng

Thuê xe du lịch giúp chủ động về thời gian và tối ưu chi phí 

 

Sau đó, bạn nên cân nhắc về thời điểm thuê xe. Nếu bạn thuê xe vào mùa cao điểm, hay lễ Tết, đương nhiên chi phí thuê xe sẽ cao hơn những dịp bình thường. Ngoài ra, vào những thời điểm như vậy, số lượng người đi du lịch rất đông, dẫn đến nhu cầu thuê xe du lịch lớn, nên chi phí thuê xe cũng rất cạnh tranh. 

Cuối cùng, yếu tố quan trọng nhất trong việc thuê xe du lịch giá rẻ là lựa chọn các công ty cho thuê xe uy tín, chất lượng và có thương hiệu trên thị trường. Các công ty này thường có hợp đồng rõ ràng, quy trình làm việc bài bản, đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và dàn xe đời mới, chất lượng với dịch vụ trọn gói, đầy đủ. Hơn nữa, các tài xế lái xe của các công ty uy tín thường có bằng cấp đạt chuẩn, có thái độ phục vụ lịch sự, hòa nhã với khách hàng, am hiểu về du lịch địa phương và thông thạo những cung đường để kịp xử lý những tình huống không may xảy đến. 

Bài viết trên đây chia sẻ kinh nghiệm thuê xe du lịch giá rẻ đáng lưu ý. Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch vào kỳ nghỉ này, hãy áp dụng những thông tin hữu ích trên để có những trải nghiệm du lịch tuyệt vời, đáng nhớ.