Kinh nghiệm thuê xe du lịch đi Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Buôn Ma Thuột chính là vùng đất trung tâm của văn hóa vùng Tây Nguyên. Nhắc đến nơi này, người ta chắc hẳn nhớ ngay tới những cánh đồng cà phê hay hình ảnh núi rừng hùng vĩ, và những con thác đẹp huyền thoại. Bạn đã chuẩn bị gì cho chuyến đi du lịch Buôn Ma Thuột chưa, hãy khám phá ngay dưới bài viết của HoaBinhBus dưới đây.

Buôn Ma Thuột là địa điểm du lịch mang đậm bản sắc dân tộc

Buôn Ma Thuột 

Địa điểm du lịch tại Buôn Ma Thuột bạn nên ghé thăm khi đến đây

Tại Buôn Ma Thuột có rất nhiều điểm du lịch mang đậm bản sắc dân tộc, bạn nên ghé thăm ít nhất 1 lần khi đến nơi đây. 

3 thác Dray Nur, Dray Sap, Gia Long

Ba thác này nằm trên sông Serepok, dòng sông nổi tiếng hùng vĩ của Buôn Ma Thuột, nằm cách thành phố chỉ khoảng 25 km dọc theo quốc lộ 14. Thác Dray Sap, hay còn được gọi là thác Chồng, Dray Nur được gọi là thác Vợ. 2 con thác có dòng nước chảy mạnh và lớn, điều này tạo nên một cảnh tượng trắng xóa rất hùng vĩ. Những ngày có cầu vồng, cảnh sắc tại đây sẽ khiến du khách đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác với sự hùng vĩ của nó.

Buôn Đôn

Đây chắc hẳn là địa điểm nghe tên thấy quen thuộc bởi từng xuất hiện rất nhiều trong các bài hát về Tây Nguyên. Phải thực sự đến đây, bạn mới có thể thực sự cảm nhận hết những nét đẹp hoang dã tại đây. Buôn Đôn không chỉ có cưỡi voi, mà còn có các khu mộ Khunjunop, hay vườn quốc gia Yok Dôn, nơi có hệ động thực vật vô cùng phong phú. Bạn sẽ còn được hòa mình vào đời sống, bản sắc nơi đây và có cơ hội thưởng thức đêm lễ hội, uống rượu cần và trải nghiệm một không gian sinh hoạt văn hóa dân gian truyền thống đặc sắc.

Buôn Đôn là địa điểm quen thuộc được nhắc đến nhiều trong các bài hát thiếu nhi

Buôn Đôn

Cây Kơ-nia cổ thụ

Đến với núi rừng Tây Nguyên, nếu chưa một lần tận mắt thấy cây kơ nia thì hẳn là một sự thiếu sót! Theo quan niệm của các đồng bào dân tộc, cây Kơ nia là nơi trú ngụ, ẩn thân của các vị thần linh. Bởi vây, nó mang ý nghĩa rất linh thiêng, thể hiện 1 nét văn hóa truyền thống đặc sắc của nơi đây.

Một số phương án di chuyển phổ biến đi Buôn Ma Thuột

Hiện nay, có rất nhiều phương án di chuyển cho du khách thoải mái lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý HoaBinhBus liệt kê dưới đây. 

Thuê xe du lịch đi Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk

Đây sẽ là phương án tối ưu nhất nếu bạn đi theo đoàn hoặc theo nhóm lớn, hay đại gia đình. Bạn có thể tự chủ động lịch trình, địa điểm đón, trả, cũng như dễ dàng trao đổi về giá cả, dịch vụ đi kèm. HoaBinhBus với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch, thuê xe sân bay, cùng đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, tận tâm chắc chắn sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm du lịch tốt nhất. 

Dịch vụ thuê xe du lịch đi Buôn Ma Thuột Đăk Lăk tại HoaBinhBus

Thuê xe du lịch đi Buôn Ma Thuột Đăk Lăk tại HoaBinhBus

Máy bay

Sân bay Buôn Ma Thuột cách trung tâm chỉ khoảng 8 km về phía Đông Nam  dọc theo đường quốc lộ 27. Hiện nay, các hãng hàng không đều thiết lập đường bay nội địa đến, và xuất phát từ Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vinh. Giá vé khứ hồi từ Hà Nội vào đây chỉ khoảng hơn 1 triệu VNĐ, từ Sài Gòn thì khoảng 1 triệu - 1 triệu 5 tùy hãng.

Xe khách

Với hệ thống cơ sở hạ tầng đường bộ dày đặc, từ hầu hết mọi miền, các bạn có thể dễ dàng mua vé xe khách đi Buôn Ma Thuột. Từ Tp HCM hay các tỉnh miền Nam, miền Trung, sẽ có xe chạy hàng ngày đi Buôn Ma Thuột với quãng đường ngắn. Từ Hà Nội, quãng đường khá dài, vì vậy số lượng xe có thể sẽ không nhiều và lịch xe cũng thường cách ngày.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Buôn Ma Thuột và kinh nghiệm thuê xe du lịch đi Buôn Ma Thuột mà HoaBinhBus đã tổng hợp lại. Hãy lưu lại và chuẩn bị cho mình chuyến hành trình thuận lợi, tiết kiệm nhất.