Kinh nghiệm thuê xe du lịch Cà Mau mà bạn cần biết

Thuê xe du lịch Cà Mau, du khách sẽ được trải nghiệm và chiêm ngưỡng những địa điểm tại cực Nam của Tổ Quốc, nơi đã ghi nhiều dấu ấn sự kiện lịch sử hào hùng. Vùng đất Cà Mau đã dần dần thay đổi da thịt với diện mạo mới, trẻ trung hơn và hiện đại hơn. Để biết thêm chi tiết về thành phố du lịch mới này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Kinh nghiệm du lịch Cà Mau mới nhất 2022

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Cà Mau là khoảng từ tháng 12 tới tháng 4.

Du lịch Cà Mau đẹp nhất từ tháng 12 đến tháng 4 hàng năm

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Cà Mau là khoảng từ tháng 12 tới tháng 4. Bởi đây là thời gian của mùa khô nên thời tiết vô cùng thuận lợi, rất thích hợp cho các hoạt động trải nghiệm, vui chơi và thăm thú dành cho du khách. Tuy nhiên, nếu bạn thích trải nghiệm vào mùa nước nổi thì hãy tới đây vào mùa mưa, du khách sẽ được thưởng thức nhiều loại hải sản vô cùng thơm ngon của nơi này. 

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Cà Mau

  • Trang phục: Khi đi du lịch Cà Mau, du khách nên mặc quần áo dài với chất liệu mát mẻ và thoải mái. Bởi đây là vùng đất có rất nhiều sông ngòi, phương tiện di chuyển chủ yếu bằng thuyền nên cần sự thoải mái trong khi đi lại. 
  • Trang bị kem chống muỗi: Cà Mau là vùng đất sở hữu mạng lưới sông ngòi, kênh rạch dày đặc. Cũng chính vì thế mà muỗi ở đây cũng rất nhiều. Bởi đó, mỗi khi ra ngoài đi chơi, hãy nhớ bôi kem chống muỗi để bảo vệ bản thân nhé. 
  • Kem chống nắng: bất kể đi đâu, kem chống nắng là trang bị không thể thiếu cho mỗi chuyến đi. Đặc biệt là tại Cà Mau, lượng tia UV là khá cao nên cứ cách 4-6 giờ bạn hãy nhớ thoa lại kem chống nắng nhé. 

Di chuyển tới các điểm du lịch tại Cà Mau thế nào? 

Khi tới du lịch Cà Mau, du khách nên lựa chọn dịch vụ thuê xe máy để tới được các điểm du lịch một cách thuận lợi nhất.

Phương tiện di chuyển chủ yếu tại Cà Mau là bằng thuyền

Khi tới du lịch Cà Mau, du khách nên lựa chọn dịch vụ thuê xe máy để tới được các điểm du lịch một cách thuận lợi nhất. Ngoài ra, khi thuê xe máy, du khách nhớ kiểm tra kỹ tình trạng của xe lúc mới nhận để có thể đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối trong khi di chuyển nhé.

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể lựa chọn hình thức đi lại bằng taxi hoặc phà, bè. Nếu du khách di chuyển bằng taxi thì chi phí chắc chắn sẽ cao hơn mà tính chủ động sẽ khó. Còn nếu các bạn lựa chọn hình thức di chuyển bằng đường thuỷ tới trung tâm thành phố thì chi phí bỏ ra sẽ rẻ hơn rất nhiều và cũng là một trải nghiệm thú vị dành cho du khách. 

Những địa điểm không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Cà Mau

Khi tới đây, du khách sẽ được trải nghiệm mọi hoạt động mua bán của tiểu thương đều được diễn ra trên sông nước.

Hòn Đá Bạc - Địa điểm không nên bỏ lỡ khi tới Cà Mau

  • Chợ nổi Cà Mau: Khi tới đây, du khách sẽ được trải nghiệm mọi hoạt động mua bán của tiểu thương đều được diễn ra trên sông nước. Chắc chắn bạn sẽ không quên được cảm giác ngồi thuyền ăn sáng, uống trà và nhìn ngắm vạn vật xung quanh di chuyển.
  • Hòn Đá Bạc: Nơi đây được mệnh danh sở hữu cảnh sắc đẹp nhất tại vùng đất Cà Mau với những phiến đá xếp chồng lên nhau. 
  • Đầm Thị Tường: Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được sự bình yên đến khó tả. Ngoài ra, du khách còn sẽ được trải nghiệm hoạt động giăng câu, chài lưới cùng với người dân nơi này. 

Với bài viết trên, hi vọng du khách đã có thêm những hiểu biết về kinh nghiệm thuê xe du lịch Cà Mau. Chúc các bạn có chuyến đi chơi tới cực Nam của Tổ quốc vui vẻ và an toàn.