Kinh nghiệm lựa chọn lái xe du lịch chuyên nghiệp, an toàn 

Với phong trào đi du lịch nở rộ như hiện nay, nhu cầu thuê xe đi du lịch ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm. Song song với việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe uy tín, chuyên nghiệp, có thương hiệu trên thị trường, nhiều du khách cũng chú ý đến việc lựa chọn những lái xe dày dặn kinh nghiệm, hiếu khách và vui tính. Bởi đây chính là những người giúp hành trình của bạn an toàn, suôn sẻ và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Hãy cùng HoaBinhBus tìm hiểu những kinh nghiệm lựa chọn lái xe du lịch trong bài viết dưới đây nhé!

 

Yêu cầu chung với các lái xe du lịch

 

Đối với mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe đi du lịch, đội ngũ tài xế là nguồn nhân lực quan trọng quyết định sự phát triển của những doanh nghiệp này. Do vậy, HoaBinhBus cũng như tất cả các công ty thuê xe du lịch đều chú trọng vào việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, chất lượng, với thái độ hòa nhã và phong cách phục vụ khách hàng lịch sự. Để trở thành tài xế của các công ty này, các bác tài cần phải thỏa mãn những điều kiện sau: 

  • Bằng cấp lái xe đạt tiêu chuẩn
  • Thái độ phục vụ khách hàng hòa nhã, lịch sự
  • Am hiểu đường đi, địa danh
  • Có kinh nghiệm cầm lái lâu năm là một lợi thế 

 

Đội ngũ tài xế chính là nguồn nhân lực quan trọng quyết định sự phát triển của đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe

Tài xế du lịch bắt buộc phải có bằng cấp đạt chuẩn

 

Kinh nghiệm chọn lái xe du lịch chuyên nghiệp

 

Khi thuê xe ô tô đi du lịch, khách hàng đều muốn liên hệ những bên công ty cung cấp dịch vụ thuê xe uy tín, chất lượng, hoạt động lâu năm trong nghề. Bởi những đơn vị này luôn sở hữu những chiếc xe đời mới, cùng đội ngũ lái xe thân thiện, được đào tạo bài bản và dày dặn kinh nghiệm. Họ được coi là những tài xế chuyên nghiệp, am hiểu tuyến đường, biết giữ an toàn và biết tạo tiếng cười cho khách hàng, xua tan đi những mệt mỏi của việc ngồi hàng giờ trên xe khi khách hàng di chuyển trên các cung đường. 

Vậy những lái xe du lịch chuyên nghiệp cần có những tố chất như dưới đây. 

 

Sức khỏe tốt, trĩ óc minh mẫn, tinh thần lạc quan

 

Với một tài xế giỏi, việc giữ sức khỏe ổn định để vững vàng tay lái qua nhiều cung đường là rất quan trọng. Người lái xe cần giữ sức khỏe tốt, tinh thần phấn khởi, cùng với niềm yêu thích công việc, để có thể kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra trên các cung đường. 

 

Yêu thích công việc, giàu kinh nghiệm, kỹ năng tốt

 

Tài xế giỏi chắc chắn là người được đào tạo bài bản, có kiến thức và kinh nghiệm lái xe thành thục nhiều năm. Tuy nhiên, để những chuyến đi được an toàn nhất có thể, lái xe vẫn cần thường xuyên tự trau dồi kỹ năng, đúc rút kinh nghiệm, và tham khảo các mẹo lái xe đường dài, cao tốc… 

 

Tài xế giỏi được đào tạo bài bản, có kiến thức và kinh nghiệm lái xe thành thục nhiều năm

Tài xế du lịch cần am hiểu rõ các cung đường

 

Kỹ năng xử lý tình huống nhạy bén

 

Với những tay lái lụa chuyên nghiệp, họ cần phải am hiểu và thông thuộc các cung đường trong hành trình du lịch. Bên cạnh đó, tài xế cũng phải có kinh nghiệm xử lý những đoạn cua gấp, những ổ gà, ổ voi trên đường, những ngã tư đông đúc… hoặc tất cả các tình huống xấu có thể xảy ra trên đường. Lúc này, người lái xe đòi hỏi phải có sự khéo léo, điềm đạm, đoán trước được các tình huống để đưa ra phương án xử lý tốt nhất.

 

Thấu hiểu tâm lý khách hàng, chu đáo trong phục vụ

 

Hình ảnh của người tài xế chính là phản ánh hình ảnh của công ty. Sự thành công của mỗi chuyến đi phụ thuộc rất lớn vào người lái xe. Do vậy, tài xế nên trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng, cũng như thái độ phục vụ chu đáo, lịch sự, vui vẻ để làm hài lòng khách hàng trên mỗi chuyến đi.

Bài viết trên đây chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn lái xe du lịch uy tín, chuyên nghiệp. Hi vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết này, bạn có thể chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe chất lượng cùng những tài xế lái xe thông thạo, bài bản, giàu kinh nghiệm và có thái độ phục vụ khách hàng chu đáo, ân cần.