Cẩm nang thuê xe du lịch Nam Định

Thuê xe du lịch Nam Định , du khách sẽ được trải nghiệm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng đồng bằng ven sông Hồng, chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 90km. Để biết thêm chi tiết về thành phố mang đậm bản sắc dân tộc cùng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thời điểm đi du lịch Nam Định đẹp nhất trong năm?

Cũng giống với các tỉnh tại vùng đồng bằng Bắc Bộ, Nam Định là tỉnh thuộc có miền khí hậu cận nhiệt đới ẩm với biên độ nhiệt có thể dao động trong khoảng từ 23 độ đến 29 độ. Vì thế, vào bất kỳ thời điểm nào trong năm cũng thích hợp dành cho bạn để đi du lịch Nam Định. Tuy nhiên thời điểm đẹp nhất để đi du lịch tới thành phố mang đậm bản sắc dân tộc này vẫn là vào khoảng rằm tháng Giêng bởi đây là lúc thường diễn ra các sự kiện lễ hội Khai Ấn vô cùng hấp dẫn. 

Những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách tại tỉnh Nam Định

Đi du lịch tới Nam Định mà không ghé thăm những địa điểm nơi đây thì đúng là uổng phí:

Bãi biển Thịnh Long

Bãi biển Thịnh Long được tọa lạc ngay tại thị trấn Thịnh Long thuộc huyện Hải Hậu

Bãi biển Thịnh Long luôn hấp dẫn du khách mỗi khi tới dịp nghỉ lễ

Bãi biển Thịnh Long được tọa lạc ngay tại thị trấn Thịnh Long thuộc huyện Hải Hậu. Đây là một trong những bãi biển Nam Định được rất nhiều du khách gần xa yêu thích. Một khi đã đặt chân tới đây, du khách sẽ không khỏi bất ngờ khi bị thu hút bởi cảnh sắc thiên nhiên hài hoà xinh đẹp cùng với hàng phi lao thẳng tắp bên bờ cát trắng mịn cùng làn nước biển trong xanh. Ngoài ra, bãi biển Thịnh Long còn gần một số các địa điểm du lịch khác như cầu Ngói - chùa Lương, đền thánh Hưng Nghĩa và bãi tắm Đông Hà. 

Những kiến trúc nhà thờ Công Giáo tại Nam Định

Những nhà thờ cổ Công Giáo tại Nam Định thường được xây dựng từ thế kỷ 18 tại xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Nhà thờ cổ đẹp tựa như tòa lâu đài

Những nhà thờ cổ Công Giáo tại Nam Định thường được xây dựng từ thế kỷ 18 tại xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Được thiết kế với đường nét kiến trúc độc đáo, toà giám mục Bùi Chu không chỉ là nơi lưu giữ các loại tài liệu giáo hội từ thời giáo sĩ truyền giáo đời đầu cho tới hiện tại, mà nơi đây còn là nơi thu nhận và nuôi dưỡng trẻ mồ côi, ngời già neo đơn và những người khuyết tật xấu số. 

Cách nhà thờ Bùi Chu không xa là nhà thờ Trung Linh. Đây là một trong những địa điểm chụp ảnh cưới được rất nhiều cặp đôi lựa chọn tại Nam Định. Bên cạnh đó, tại huyện Xuân Trường là nơi tọa lạc của nhà thờ Phú Nhai. Đây là một trong những giáo xứ lâu đời nhất trong giáo hội Công giáo Việt Nam. Nhà thờ được thiết kế và xây dựng từ thế kỷ 18 và đã trải qua 5 lần trùng tu và xây dựng lại. Cho tới ngày nay, nơi này vẫn giữ được nét đẹp kiến trúc cổ kính như thuở ban đầu. 

Vườn quốc gia Xuân Thuỷ

Vườn quốc gia Xuân Thuỷ nằm ở huyện Giao Thuỷ, phía Nam cửa Ba Lạt

Vườn quốc gia Xuân Thuỷ với nhiều loài chim muông thơ mộng

Trên hành trình khám phá Nam Định thơ mộng và xinh đẹp thì du khách nhất định không được bỏ qua vườn quốc gia Xuân Thuỷ. Nơi này nằm ở huyện Giao Thuỷ, phía Nam cửa Ba Lạt và đã được UNESCO công nhận thuộc khu dự trữ sinh quyển lớn nhất vùng đồng bằng sông Hồng. Khi tới đây, du khách sẽ được thoải mái và tự do hoà mình vào thiên nhiên trong xanh cùng bầu không khí mát lạnh, chim muông hót líu lo,...

Nam Định là một trong những địa điểm du lịch đáng ghé thăm nhất 2022. Hy vọng bài viết trên đã mang tới cho các bạn thêm nhiều hiểu biết về cẩm nang du lịch Nam Định, chúc các bạn có chuyến đi chơi cùng gia đình và bạn bè vui vẻ.